fbpx

Bật mí 7 mẹo hay áp dụng tối ưu lượng pin trên iPhone hiệu quả

Rate this post

Xu thế thiết kế Smartphone ngày càng mảng và thon gọn, nhằm giúp người dùng thuận tiện trong việc di chuyển. Nhưng với thiết kế này, thì bắt buộc các nhà sản xuất phải giảm dung lượng Pin. Để đối phó với tình trạng Pin iPhone nhanh hết, bạn có thể áp dụng một số méo tối ưu lượng Pin trên iPhone qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Bật mí 7 mẹo tối ưu dụng lượng Pin trên iPhone hiệu quả nên áp dụng ngay:

1. Giảm độ sáng màn hình iPhone:

Cách làm này kéo dài thời gian sử dụng Pin của iPhone khá hiệu quả, đặc biệt đối với những màn hình kích thước lớn. Bạn nên để độ sáng ở chế độ phù hợp. Giảm 100% khi ở ngoài trời và 50% độ sáng khi ở trong nhà.

Giảm độ sáng màn hình iPhone
Giảm độ sáng màn hình iPhone

Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng trọng mục Cài đặt >> Màn hình & Độ sáng hoặc sử dụng hoặc có thể chỉnh trực tiếp tại Trung tâm điều khiển(Control center).

2. Bật chế độ Darkmode giúp tiết kiệm Pin tốt hơn:

Bật chế độ Darkmode
Bật chế độ Darkmode

Điều này cũng giúp tăng thời gian sử dụng điện thoại khá nhiều. Khi để hình nền màu sáng thì ánh sáng phát ra từ màn hình cũng sáng hơn khi để màu tối. Thay đổi chủ đề bằng cách giữ màn hình vài giây sẽ xuất hiện một bảng cài đặt, từ đó bạn có thể chuyển thành chủ đề tối. Ngoài ra bạn có thể bật chế độ ban đêm. Hoặc bạn có thể mở chế độ Darkmode trong phần cài đặt hiển thị của máy.

3. Giảm thời gian chờ màn hình khóa:

Để tiết kiệm dụng lượng Pin iPhone, bạn có thể điều chỉnh giảm thời gian chờ màn hình khóa. Đây là một mẹo tiết kiệm lượng Pin khá tốt, tránh các trường hợp khi bạn bỏ túi mà vô tình mở màn hình thực hiện các tác năng khi chạm.

Giảm thời gian chờ màn hình khóa
Giảm thời gian chờ màn hình khóa

Để điều chỉnh thời gian khóa màn hinh, bạn vào phần Cài đặt >> Màn hình & Độ sáng >> Tự động khóa.

4. Thay đổi cài đặt trên các ứng dụng tiêu hao năng lượng

Nhiều ứng dụng vẫn chạy ngầm khi bạn đã tắt màn hình, tải các mục tải xuống, gửi các thông báo cập nhật và luôn kết nối với mạng của bạn. Có một giải pháp cho vấn đề này trên Android, bạn có thể vào phần Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Pin để xem các ứng dụng đang ngốn pin.

Thay đổi cài đặt trên các ứng dụng tiêu hao năng lượng
Thay đổi cài đặt trên các ứng dụng tiêu hao năng lượng

Sau đó chỉ cần tắt hoặc chuyển chúng về chế độ ngủ là xong. Còn đối với iOS, bạn có thể kiểm tra thời gian sử dụng để xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin mà tắt chúng đi.

5. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin:

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Vào những lúc khó khăn nhất, khi pin giảm còn 15%, thì chế độ tiết kiệm Pin là một lựa chọn tốt nhất. Những chiếc Smartphone ngày nay đều có chế độ tiết kiệm Pin. Tính năng thông minh này sẽ giảm độ sáng màn hình, giảm độ phân giải, giới hạn tốc dộ xử lý và dừng sử dụng mạng nền. Ngoài ra nó cũng cho bạn biết thời gian còn lại bạn có thể sử dụng thiết bị.

6. Tắt dịch vụ định vị:

Dịch vụ định vị trên iPhone là một trong những tính năng chạy nền sử dụng dung lượng Pin nhiều nhất, vì nó luôn tải và chập nhật mới bản đồ theo vị trí bạn di chuyển. Chính vì vậy, nếu bạn không sử dụng bạn có thể tắt nó đi hoặc chọn chỉ bật khi cần sử dụng đến.

Tắt dịch vụ định vị
Tắt dịch vụ định vị

Để tắt dịch vụ định vị, bạn vào phần Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Dịch vụ định vị và gạt tắt nó đi.

7. Tắt dữ liệu di động khi không cần thiết:

Tắt dữ liệu di động
Tắt dữ liệu di động

Tương tụ như GPS, mạng dữ liệu di động sẽ rút Pin của bạn rất nhanh chóng, nhất là khi tín hiệu di động yếu vì nó luôn phải tìm mạng thay thế. Để tắt dữ liệu di động, bạn vào phần Cài đặt >> Di động >> Gạt tắt dữ liệu di động. Nhanh nhất bạn có thể bật chế độ máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button