fbpx

Cách bật tính năng tóm tắt thông báo trong iOS 15

Rate this post

Giao diện thông báo của iPhone/iPad đã được Apple làm mới ở phiên bản IOS 15 cũng như iPadOS 15, bên cạnh đó hãng còn bổ sung thêm một tính năng nổi bật mới có tên gọi là Tóm tắt thông báo trong IOS 15 (Notification Summary). Tính năng này cho phép người dùng một bản tóm tắt thông báo rất hữu ích về các thông báo từ các ứng dụng của họ. Điều này giúp người dùng kiểm soát nhiều hơn cách thức và thời điểm nhận được thông báo từ ứng dụng. Vậy làm thế nào để bật tính năng tóm tắt thông báo trong IOS 15? theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm chi tiết nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng tính năng Zoom quang học trên iPhone

Tính năng Tóm tắt thông báo trong iOS 15 là gì?

Tính năng tóm tắt thông báo là một tính năng mới được tích hợp trên IOS 15, cho phép người dùng có thể nhận thông báo từ ứng dụng theo cachs có tổ chức và dễ dàng quản lý hơn.

Tóm tắt thông báo trong iOS 15
Tóm tắt thông báo trong iOS 15

Thay vì trước kia người dùng phải nhận vô số thông báo cả ngày, giờ đây người dùng có thể nhận tất cả chúng theo một lịch trình cụ thể. Người dùng có thể dễ dàng cá nhân hóa thông báo nào mà họ muốn cập nhật và tần số xuất hiện thông báo đó.

VD: với mình rất ghét nhận thông báo từ những ứng dụng Shoppe, Tiki,…bởi những ứng dụng này thông báo suốt cả ngày, khiến mình bị mất tập trung khi làm việc. Tuy nhiên, mình vẫn muốn nhận được các thông báo ưu đãi sắp tới, nên mình sẽ sử dụng tính năng tóm tắt  thông báo cho Shopee, Tiki, Baemin,… để gửi thông báo vào 8 giờ sáng và 6 giờ chiều.

Phân biệt điểm khác nhau giữa Tóm tắt thông báo iOS 15 và iOS 14:

Ở phiên bản IOS 14, đã có chế độ không làm phiền hỗ trợ tắt tất cả các cuộc gọi và thông báo trong một khoảng thời gian cụ thể do người dùng cài đặt, chẳng hạn như lúc ngủ hoặc đang trong cuộc hop. Tuy nhiên, thực tế nó không thực sự hiệu quả lắm nếu bạn muốn lên lịch và tùy chỉnh thông báo.

Tóm tắt thông báo iOS 15 và iOS 14
Tóm tắt thông báo iOS 15 và iOS 14

Đến phiên bản IOS 15 vấn đề này đã được giải quyết bằng cách sử dụng AI (trí tuệ nhận tạo) trên thiết bị để tự động ưu tiên thông báo tóm tắt dựa vào thói quen sử dụng ứng dụng hằng ngày cảu bạn. Giúp bạn tập trung vào những thứ gì quan trọng nhất đối với bạn.

Tuy nhiên, các thông báo từ người dụng sẽ vẫn sẽ xuất hiện giống như bình thường và không cần phải chờ tới giờ để tóm tắt nên bạn sẽ không bị bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng. Đồng thời, các thông báo sẽ có các biểu tượng lớn giúp người dùng dễ dàng nhận biết chúng là ứng dụng nào trong nháy mắt.

Hướng dẫn cách bật tính năng tóm tắt thông báo IOS 15:

Để bật tính năng tóm tắt thông báo IOS 15, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiến, bạn mở ứng dụng Cài đặt(Settings) bạn vào phần Thông báo(Notifications)

Vào thông báo
Vào thông báo

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Tóm tắt theo lịch trình (Schedule Summary), ở đây bạn bật tính năng này lên.

Bật Tóm tắt lịch trình
Bật Tóm tắt lịch trình

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào nút Tiếp tục (Continue)

Bước 4: Ở đây, bạn chọn các ứng dụng để bạn thêm vào tóm tắt thông báo của bạn. Sau đó bạn nhấn vào nút Thêm … ứng dụng (Add….Apps)

Bật các ứng dụng hiển thị tóm tắt
Bật các ứng dụng hiển thị tóm tắt

Bước 5: Mặc định ở đây cáo 2 thời điểm mà bạn sẽ nhận thông báo tóm tắt, là 8h sáng và 6h chiều. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh để sửa lại 2 lịch trình này thành thời điểm mà bạn muốn hoặc xóa bỏ chúng đi, nhấn vào mục Thêm tóm tắt (Add Summary) để thêm lịch trình theo ý của bạn

Bước 6: sau khi hoàn tất cài đặt, bạn tiến hành nhấn vào nút Bật tóm tắt thông báo (Turn on Notification Summary)

Chỉ cần vài bước như thế là xong, giờ đây các ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ không hiện thị thông báo vô tội vạ nữa, mà chủ chỉ xuất hiện theo đúng lịch trình mà bạn đã định sẵn.

Xem thêm: Cách chuyển file HEIC sang JPG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button