fbpx

Top 5 ứng dụng vẽ tranh trên iPhone, iPad tốt nhất hiện nay

Rate this post

Ứng dụng vẽ tránh là một trong những công cụ khá quan trọng, gắn bó với những người họa sĩ hay những người thiết kế chuyên nghiệp. Chính vì vậy, mỗi người có nhu cầu vẽ tranh nghệ thuận họ thường sẽ lựa chọn rất kỹ lưỡng một ứng dụng phù hợp với thói quan làm việc hay đáp ứng tốt mục đích sáng tạo của mình. Bài viết dưới đây, iPhonetrabaohanh sẽ gửi tới bạn Top 5 ứng dụng vẽ tranh trên iPhone, iPad tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách vệ sinh Apple Watch tại nhà

Điều cần biết khi vẽ tranh trên điện thoại iPhone

Về cơ bản, việc vẽ tranh ở trên điện thoại hay trên bất cứ thiết bị điện tử nào đều có khác biệt lớn với vẽ tranh trực tiếp ở trên mặt giấy và nó cũng hoàn toàn khác biệt với việc bạn cầm cọ hay vẽ bằng chuột máy tính.

Vẽ tranh trên điện thoại iPhone
Vẽ tranh trên điện thoại iPhone

Tuy nhiên, dù bạn có sử dụng ứng dụng vẽ tranh nào thì việc đầu tiên, bạn cần đảm bảo thiết bị của bạn có nhiều điểm tiếp xúc cảm ứng và tốt hơn nhất là khả năng nhận biết khi nào bạn đang đặt tay lên màn hình.

Hầu hết những ứng dụng vẽ tranh ở trên điện thoại đều cho phép người dùng vẽ tranh qua các thao tác vuốt chạm trực tiếp, tuy nhiện các nét vẽ của bạn thường sẽ không được đều và khó kiểm soát. Nên người dùng thường được khuyết khích sử dụng các loại bút cảm ứng Touch Pen để trải nghiệm hội họa trên điện thoại hay máy tính bảng được trọn vẹn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một số bảng vẽ kỹ thuật số có kết nối với điện thoại để thỏa sức được niềm đam mê hội họa của mình.

Top 5 ứng dụng vẽ tranh trên iPhone/iPad tốt nhất hiện nay

1. Adobe Illustrator Draw

Đứng đầu danh sách các ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên iPhone/iPad mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là ứng dụng Adobe Illustrator Draw. Đây là một ứng dụng hỗ trợ người dùng vẽ các bức hình kỹ thuật số và lưu dưới định dạng vector chất lượng cao để in ra với khổ lớn.

Adobe Illustrator Draw
Adobe Illustrator Draw

Adobe IIlstrator Draw mang tới người dùng năm loại bút vẽ khác nhau, có thể tùy chỉnh kích cỡ, màu sắc theo ý muốn. Công cụ này có sẵn một số thiết kế hình học cơ bản như hình vuông, hình tròn, hình đa giác,… giúp người dùng có thể dễ dàng phác thảo bức tranh của mình một cách nhanh chóng. Nếu như bạn muốn vẽ những họa tiết cực kỳ nhỏ, ứng dụng này cũng cung cấp tới bạn tính năng phóng to lên tới 64 lần bạn hoàn thiện hơn đến từng chi tiết.

Một số tính năng nổi bật của Adobe Illustrator Draw:

 • Cung cấp 5 đầu cọ có thể tùy chỉnh được nét vẽ với các lựa chọn thay đổi độ đậm nhạt, kích thước, màu sắc, độ mờ (opacity).
 • Hỗ trợ khả năng thu phóng đến 64x để xem và chỉnh sửa những chi tiết nhỏ nhất với kích thước khung hình 8K.
 • Thêm các lớp với nét vẽ vector lên hình ảnh
 • Hỗ trợ sắp xếp lại hình ảnh, đổi tên, chuyển đổi định dạng và hợp nhất.
 • Dễ dàng gửi hình ảnh minh họa tới Photoshop hoặc Illustrator chỉ với một thao tác chạm.

Link tải phần mềm: Adobe Illustrator Draw

2. Adobe Photoshop Sketch

Thêm một ứng dụng vẽ tranh tuyệt vời đến từ nhà sản xuất nổi tiếng Adobe. Adobe Photoshop Sketch dành cho iPhone/iPad có thể là một phiên bản rút gọn hoàn hảo của phiên bản Photoshop trên mày tính. Thay vì cố gắng mang tới người dùng một phần mềm gốc, Sketch lại tập trung phát triển các công cụ vẽ, phác thảo cho người dùng.

Adobe Photoshop Sketch
Adobe Photoshop Sketch

Nổi bật hơn hẳn so với người anh em Photoshop Sketch có tới 24 loại bút vẽ khác nhau, người dùng có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, kích cỡ, độ mờ và cả khả năng trộn màu. Ứng dụng cũng có sẵn hàng loạt các hình ảnh bản quyền miễn phí, để người dùng có thể tham khảo hay sử dụng trong các tác phẩm của mình.

Một số tính năng nổi bật của Adobe Photoshop Sketch:

 • Sketch Adobe được trang bị đến hơn 50 loại cọ khác nhau để bạn có thể thay đổi tùy ý nét vẽ, độ đậm nhạt, kích thước và hình dáng.
 • Hỗ trợ thanh trượt đa chạm touch slide mượt mà gồm khuôn vẽ (stencil) với các hình đa giác, hình tròn, đường cong để việc phát thảo được hiệu quả hơn.
 • Ứng dụng cũng cho phép chia sẻ tác phẩm lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Behance,…
 • Kích thước bản vẽ có khổ lớn, hỗ trợ thu phóng tốt, rõ nét giúp các chi tiết được hoàn thiện có chất lượng cao hơn.

Link tải: Adobe Photoshop Sketch

3. MediBang Paint

Cũng giống như các phần mềm Photoshop ở trên máy tính, ứng dụng MediBang Paint có những tính năng hoàn toàn tương tự. Với phần mềm này, người dùng vẫn có thể vẽ, đồng thời có thể dễ dàng chỉnh sửa tranh của mình trên từng layer hay bằng các loại bút với kiểu nét đa dạng.

MediBang Paint
MediBang Paint

Bên cạnh đó, việc bạn vẽ các bức tranh kỹ thuật số như một phần mềm trên máy tính chuyên nghiệp, ứng dụng MediBang Paint có hàng loạt các công cụ, hình nền hay mẫu khung,… để giúp đỡ người dùng có thể dễ dàng sáng tác truyện tranh ngay trên iPhone, iPad. Cùng với đó ứng dụng còn cho phép người dùng kết nối với bộ nhớ đám mây, người dùng có thể dễ dàng quản lý hay chia sẻ công việc của họ cho người khác.

Một số tính năng nổi bật của MediBang Paint

 • MediBang Paint cung cấp hơn 50 loại bút vẽ như GPen, Mapping Pen, Watercolor Brush,… cho người dùng có nhiều lựa chọn thiết kế đa dạng.
 • Các loại bút cũng hỗ trợ thay đổi kích thước, độ đậm nhạt và kích thước tùy theo nhu cầu của người dùng.
 • Dù là một ứng dụng thiết kế đồ hoạ có thể hoạt động đa nhiệm nhưng MediaBang Paint vẫn là một phần nhỏ gọn, không ảnh hưởng quá nhiều đến dung lượng bộ nhớ.
 • Ứng dụng cũng hỗ trợ làm việc theo lớp như các phần mềm Photoshop giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh có sẵn.
 • Điểm mạnh lớn nhất của MediBang Paint là khả năng tạo các ô truyện tranh cực kỳ dễ dàng với các kích thước, vị trí, hình dáng đều có thể được tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ bộ nhớ đám mây để lưu trữ, chia sẻ tác phẩm và làm việc cùng người khác.

Link tải: MediBang Paint

4. Artflow: Paint Draw Sketchbook

Artflow: Paint Draw Sketchbook là một ứng dụng vẽ trên điện thoại với tính năng vẽ trong tranh và chỉnh sửa hình ảnh bằng các lớp khác nhau. Ứng dụng sở hữu rất nhiều loại bút vẽ khác nhau và các tính năng in-app sẵn sàng hỗ trợ người dùng chỉ với vài thao tác nhấp chạm đơn giản. Artflow được biết tới là một trong những app vẽ phác thảo được nhiều người tin dùng nhất ở trên điện thoại thông minh hiện nay.

Artflow: Paint Draw Sketchbook
Artflow: Paint Draw Sketchbook

Tuy ứng dụng yêu cầu người dùng cần phải trả phí duy trì hàng tháng, nhưng với phiên bản miễn phí cũng đủ để bạn có thể sử dụng và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chất lượng. Ở phiển bạn miễn phí, người dùng chỉ có thể xuất file dưới dạng JPEG hoặc PNG, trong khi đó ở phiển bản trả phí, người dùng được hỗ trợ tải về cả định dạng file PSD để bạn có thể thuận tiện tiếp tục các công việc còn đang dở giang ở trên máy tính.

Một số đặc điểm của Artflow: Paint Draw Sketchbook

 • Tốc độ xử lý hình ảnh tương đối nhanh giúp hình ảnh, nét vẽ được mượt mà, ổn định, trải nghiệm đồ hoạ được trọn vẹn.
 • Kích thước bản vẽ lên đến 6144×6144 với khả năng cho phép thêm đến 50 lớp.
 • Hỗ trợ bút cảm ứng và các tuỳ chỉnh cho bút để việc vẽ tranh được tối ưu.
 • Cung cấp hơn 100 loại cọ và công cụ.
 • Cho phép tự tạo và thiết lập cọ mới từ hình ảnh được nhập vào ứng dụng
 • Hỗ trợ nhập và xuất dữ liệu hình ảnh ở định dạng PNG, JPG và PSD (định dạng Photoshop Document) ở phiên bản Pro.
 • Chế độ nhận diện lòng bàn tay, tránh xảy ra tình ra tình trạng vô ý thu phòng bảng vẽ khi để lòng bàn tay trên màn hình điện thoại.

Link tải: Artflow: Paint Draw Sketchbook

5. ArtRage

ArtRage được ví như một studio kỹ thuật số của một nghệ sĩ với đầy đủ các công cụ quen thuộc được tích hợp sẵn các công cụ quen thuộc ngay trên chiếc điện thoại của bạn. Về cơ bản, ứng dụng là một trình chỉnh sửa hình ảnh bằng bitmap cho tranh kỹ thuật số dược tạo bởi nahf phát triển Ambient Design Ltd.

ArtRage
ArtRage

Ứng dụng tương thích với hệ điều hành Window, MacOS, android và cả IOS. Với phần mềm này, người dùng có thể thoải mái thể hiện bản thân, trở tài hội họa qua trí tưởng tượng phong phú của bản thân trên những bức tranh sơn dầu, tranh màu nước, vải phun,…..nếu như bạn là người yêu thích vẽ tranh sơn dầu thì đây chính là ứng dụng mà bạn không thể bỏ qua, khi đây chính là thế mạnh chủ đạo của phần mềm này.

Một số tính năng nổi bật của ArtRage

 • ArtRage có tính năng làm mờ và trộn các loại dầu dày qua các layers để tạo độ dốc tông màu cực kỳ tự nhiên.
 • Ứng dụng có thể nhận biết được đang có bao nhiêu sơn trên bản vẽ vì vậy bạn có thể đổ dầu để làm thẳng và trải mỏng đều theo ý muốn.
 • Cung cấp tính năng phác thảo bằng bút chì (Pencil Tool) và bóng với cạnh của phần đầu.
 • Hỗ trợ tạo các nét màu nước tinh tế với tính năng Blend và Layer tạo ra phản ứng với kết cấu vải rất thực tế.

Link tải: ArtRage

Xem thêm:  iPhone không quay được video? đây là cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button