Vì sao chơi game trên iPhone sướng hơn các dòng Android

Rate this post

Tuy những điện thoại Android không ngừng được nâng cấp về cấu hình nhưng trải nghiệm game trên máy Android vẫn thua xa iPhone cùng đời hoặc thậm chí kém một đời.

Chơi game trên IOS luôn là lựa chọn hàng đầu
Chơi game trên IOS luôn là lựa chọn hàng đầu

Cuộc chiến giữa iOS và Android vẫn chưa có hồi kết khi không một hệ điều hành nào có thể chiếm ưu thế hoàn toàn. Trong khi Android cho người dùng khả năng tùy chỉnh và việc dễ dàng cài đặt phần mềm bên thứ ba thì iOS mang tới sự liền mạch trong trải nghiệm giữa điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.Nhưng với hơn một tỷ game thủ chơi trên thiết bị di động, thì hệ điều hành ios luôn là lựa chọn hàng đầu của các game thủ.

Dưới đây là một số lý do khiến cho ios luôn được ưu tiên hơn android:

1.Các nhà phát triển game “thiên vị” iOS:

Các hãng game đều ưu tiên iOS. Như chúng ta đã thấy, các nhà phát triển phát hành trò chơi của họ đều trên App Store trước khi chúng có mặt trên CH Play như là Super Mario Run, The Room Three…

Nhà phát hành game đều ưu tiên phát hành trên Appstore trước
Nhà phát hành game đều ưu tiên phát hành trên Appstore trước

Vậy thì điều gì khiến các nhà phát triển phải phát hành game của mình trên iOS trước thay vì Android?

Trong nhiều trường hợp, nó liên quan đến vấn đề tài chính. Các thống kê đều cho thấy, người dùng iOS dùng nhiều tiền hơn so với các ứng dụng có nền tảng Android, con số này chênh nhau tới 33%. Mức chi tiêu cao của người dùng cho phép Apple trả hơn 25 tỷ USD cho các nhà phát triển iOS từ năm 2008.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn dùng Android, bạn sẽ phải chờ dài cổ trước khi game yêu thích của mình được phát hành trên Google Play. Thậm chí thời gian chờ có thể kéo dài cả năm trời.

Xem thêm: SIM 11 số nên đổi ngay số trên iCloud để tránh mất iPhone

2. Phát triển game trên iOS dễ dàng hơn trên Android:

Trong khi Apple chỉ ra mắt mỗi năm vài thiết bị chạy iOS, bao gồm 1 chiếc iPhone và 2 – 3 mẫu iPad, iPod thì với hệ điều hành Android là cả ngàn mẫu mới xuất hiện hàng năm. Chính vì thế việc phát triển game, tối ưu cho sản phẩm iOS dễ hơn rất nhiều.

Dễ phát triên game ở ios hơn
Dễ phát triên game ở ios hơn

Điện thoại Android đa dạng mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng nhưng lại làm khó những nhà phát triển game. Mỗi chiếc máy khác nhau lại có màn hình, phần cứng, các phiên bản Android khác nhau. Do đó các nhà sản xuất không thể làm game tương thích với toàn bộ thiết bị Android được mà ngay cả khi rất cố gắng, họ cũng phải mất nhiều thời gian hơn so với iOS. Sự phức tạp này khiến cho nhiều game không tương thích với một số máy Android và thời gian phát hành một tựa game của Android thường chậm hơn iOS. Thậm chí còn có những game chỉ có mặt riêng trên iOS.

Sự nhất quán giữa phần cứng và nền tảng hệ điều hành:

Những vấn đề liên quan đến trải nghiệm đều liên quan phần lớn đến quan điểm của người dùng. Nếu bạn đã mua 1 trò chơi trên iOS, bạn có thể tin tưởng rằng nó hoạt động không giới hạn trên các thiết bị di động nào của Apple mà bạn sở hữu. Bạn cũng yên tâm rằng, nó sẽ hoạt động tốt trên các thiết bị Apple tương lai mà bạn có ý định mua.

Tính nhất quán giữa nền tảng
Tính nhất quán giữa nền tảng

Tuy vậy, đó không phải là điều tuyệt vời trên Android. Chắc chắn rằng, các trò chơi của các nhà phát triển lớn trên thế giới đều đã được một đội ngũ hùng hậu đầu tư để làm việc tốt trên các thiết bị Android. Nhưng các tựa game từ các nhà phát triển độc lập thì lại khác, vấn đề này ngày càng phổ biến đối với các thiết bị giá rẻ. Lưu ý rằng không phải lúc nào các trò chơi nổi tiếng cũng hoạt động tốt trên các thiết bị Android.

Những game giả mạo trên Android:

ự quản lý lỏng lẻo của đội ngũ Google Play khiến cho kho ứng dụng này có rất nhiều ứng dụng “fake”, giả mạo. Nếu bạn đánh tìm kiếm một game như Pokemon Go chẳng hạn, ngay lập tức bạn phải bối rối vì các ứng dụng “fake” tràn lan, khiến bạn dễ bị tải nhầm. Hơn nữa, các ứng dụng “fake” này còn chứa những mã độc, ăn cắp thông tin hoặc làm hư hại điện thoại người dùng, một điều rất nguy hiểm khi bảo mật vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của Android.

Game giả mao quá nhiều
Game giả mao quá nhiều

Trong khi đó, Apple quản lý kho ứng dụng Apple Store rất kỹ. Để đưa một game hay ứng dụng lên kho ứng dụng của iOS, các nhà phát triển phải hoàn thành nhiều thủ tục và qua nhiều công đoạn kiểm tra. Điều này giúp cho những game “fake” rất hiếm khi xuất hiện trên các sản phẩm của iOS.

Tốc độ khung hình:

Tốc độ khung hình là số liệu quan trọng nhất khi mua 1 thiết bị để chơi game. Hầu hết các trò chơi được giới hạn ở 30 khung hình/giây, nhưng 1 số lại cao tới 60 khung hình/giây. Để tối hưu hóa trò chơi, điện thoại của bạn phải đạt tới tốc độ này. Đáng buồn thay, các thiết bị Android không làm được điều này, còn iOS thì ngược lại.

Như vậy, chúng ta đã hiểu vì sao chơi game trên iOS lại sướng hơn trên Android rồi.

Xem thêm: Những điều cần biết về chiếc đồng hồ Apple Watch Series 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button