fbpx

Video Call là gì? ứng dụng gọi video call tốt nhất hiện nay

Rate this post

Video call cụm từ này hiện rất phổ biến trong là công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, thực tế dù có thường xuyên sử dụng tính năng này, nhưng khi được hỏi vẫn có khá nhiều người chưa hiểu Video call là gì? nó hoạt động như thế nào?. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Video Call là gì?

Video Call là một tính năng gọi điện thoại nhưng không chỉ có âm thanh mà nó còn truyền tải hình ảnh video trực tiếp tới người cùng trò chuyện.

Video Call
Video Call

Để có thể gọi Video Call thiết bị của bạn phải được kết nối với mạng di động 3G/ 4G/ Wifi do việc truyền tải hình ảnh yêu cầu tình trạng mạng ổn định và mạnh hơn nhiều so với việc chỉ truyền âm thanh.

Điều kiện để gọi Video Call:

Như đã đề cập ở trên, Video Call chỉ có thể diễn ra khi đáp ứng đủ các tiêu chí gồm: Thiết bị của 2 bên đều hỗ trợ cùng một tính năng gọi Video Call, có thể kết nối Wifi hoặc gói cước 3G/4G, máy của bạn phải có hiệu năng trung bình trở lên để đảm bảo chất lượng cuộc gọi không bị gián đoạn.

Ưu và nhược điểm của Video Call:

Ưu điểm của Video Call:

Ưu điểm của Video Call
Ưu điểm của Video Call
  • Video Call giúp 2 bên đối thoại, nghe gọi và nhìn thấy trực tiếp được đối phương.
  • Cuộc đối thoại được diễn ra sinh động hơn, thông qua biểu cảm khuôn mặt của cả 2 bên.

Nhược điểm của Video Call:

  • Tiêu tốn khá nhiều dung lượng, do đó nếu bạn thường xuyên sử dụng Video Calla thì nên mua gói cước 3G/4G dài hạn, hoặc chỉ dùng khi kết nối Wifi.
  • Video call luôn yêu cầu mạng phải ổn định, tốc độ truyền tải nhanh để không bị mất tiếng, mất hình, tắt tín hiệu.
  • Yêu cầu smartphone có bộ xử lý tốt, tránh gặp phải hiện tượng giật lag, đơ hình.

Hướng dẫn cách gọi Video Call miễn phí trên điện thoại:

1. Đối với smartphone có tích hợp sẵn Video Call:

Video Call được tích hợp sẳn trên Smartphone nổi bật nhất là tính năng Face Time trên các thiết bị IOS. Face Time hỗ trợ người dùng hệ điều hành IOS gọi video hoàn toàn miễn phí.

Face Time ứng dụng tích hợp sẵn trên iOS
Face Time ứng dụng tích hợp sẵn trên iOS

Với Video Call có sẵn thì độ ổn định và tính tương tác cao hơn, việc sử dụng cũng không quá phức tạp và người dùng có thể tận dụng luôn tài khoản iOS của mình để gọi Face Time.

2. Đối với những ứng dụng hỗ trợ Video Call khác:

Trong trường hợp thiết bị của bạn không có sẵn tính năng video Call, bạn hoàn toàn có thể tải thêm ứng dụng của bên thứ 3. Dưới đây là một số ứng dụng Video Call phổ biến nhất hiện nay.

Facebook Messenger:

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin vô cùng quen thuộc của mạng xã hội Facebook. Với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng liên lạc với bạn bè trong một môi trường riêng tư và an toàn. Đặc biệt hơn, Facebook Messenger còn tích hợp tính năng Vdieo Call cá nhân và theo nhóm, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh với bạn bè với một chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Dĩ nhiên, tốc độ và chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh của cuộc gọi phụ thuộc nhiều vào chất lượng mạng của cả hai bên.

Ứng dụng Zalo:

Zalo là một ứng dụng cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại và đồng bộ danh bạ. Hiện nay, Zalo đã cho phép người dụng gọi Video Call.

Ứng dụng Zalo
Ứng dụng Zalo

Chất lượng âm thanh và hình ảnh trích xuất từ cuộc gọi Zalo cũng được đánh giá tốt. Và để gọi video Call trên Zalo thì smartphone đó cũng phải được kết nối mạng.

Ứng dụng Skype:

Là ứng dụng đã ra đời từ rất lâu, hỗ trợ cuộc gọi hình ảnh. Cũng giống như Facebook Messenger, muốn sử dụng ứng dụng này bạn cần kết nối mạng. Chất lượng video của Skype có phần tốt hơn video từ cuộc goi trong Messenger.

Ứng dụng Skype
Ứng dụng Skype

Trước kia, để thực hiện cuộc gọi video, gọi nhóm “miễn phí” không giới hạn trên Skype, người dùng cần phải trả tiền để mua một gói dịch vụ “cao cấp” của sản phẩm này.

Tuy nhiên không lâu sau đó, trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường OTT, Microsoft đã buộc phải kích hoạt và đưa tính năng Video Call vào danh mục mặc định để người dùng có thể thoải mái sử dụng hoàn toàn miễn phí – vì vấn đề về phí cũng là vấn đề chính để người dùng đưa ra quyết định sẽ lựa chọn sử dụng OTT nào..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button