fbpx

Widgetsmith là gì? cách tạo widget đẹp mắt trên iPhone

Rate this post

Widgetsmith là gì? làm thế nào để sử dụng ứng dụng Widgets Smith? Cùng đi tìm hiểu chi tiết về ứng dụng WidgetSmith ngay bài viết dưới đây nhé!

Tính năng picture-in-picture trên iPhone là gì?

Cách cài đặt thiết lập vân tay trên iPhone

Hướng dẫn cách Fake IP trên iPhone

iPhone của nước nào sản xuất là tốt nhất?

Widgetsmith là gì?

Widgetsmith là một ựng dụng Widget tùy chỉnh có sẵn trên Appstore. Ứng dụng này có rất nhiều Widget mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh màn hình chính trên iPhone chạy hệ điều hành IOS 14 trở lên.

Widgetsmith
Widgetsmith

Ứng dụng này, vừa ra mắt cách đây không lâu và nó miễn phí cho phép bản tải và cặt. Tuy nhiên, để sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn, bạn sẽ phải trả thêm tiền.

Link tải ứng dụng Widgetsmith: Tại đây

Các tính năng được Widgetsmith hỗ trợ là:

Trong ứng dụng Widget, sẽ có 3 kich thước Widget khác nhau để người dùng có thể lựa chọn: nhỏ, vừa và lớn. Mỗi Widget lại có thể hiển thị nhiều loại thông tin được tùy chỉnh như chữ, màu sắc và các màu nền khác nhau.

Các tính năng được Widgetsmith
Các tính năng được Widgetsmith

Quá trình tạo Widget cũng khá đơn giản. Khi bạn chỉ cần nhấn nút “Add” cho kích thước Widget mà bạn muốn tạo, rồi sau đó bạn nhấn vào Widget để tùy chinh nó.

Dưới đây là danh sách các thông tin mà Widget trong ứng dụng Widgetsmith hỗ trợ:

  • Thời gian
  • Ngày
  • Tùy chỉnh: Ảnh, ảnh trong Album, văn bản tùy chỉnh, để trống
  • Lịch
  • Lời nhắc
  • Thời tiết
  • Sức khỏe & Hoạt động.

Trong mỗi loại thông tin, lại có nhiều tùy chọn khác nhau để hiển thị các thông tin đó. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh thiêm kiểu phông chữ, màu sắc và màu nền. Tùy theo sở thích, thẩm mỹ của mỗi người mà kết quả cho ra những Widget đẹp mắt, độc đáo cho người dùng.

Cách tạo Widget trên iPhone IOS 14 bằng ứng dụng Widgetsmith:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Widgetsmith về thiết bị của mình, theo đường dẫn dưới đây:

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng Widgetsmith lên. Tại đay, giao diện của ứng dụng sẽ có 3 kích cỡ để chọn gồm: Small, MediumLarge. Trường hợp bạn muốn tạo mới một Widget mới, thì bạn nhấn vào dòng Add (size) Widget, còng nếu không thì bạn có thể dùng Widge đã có sẵn để chỉnh sửa.

Có 3 kích cỡ Widget tùy chọn
Có 3 kích cỡ Widget tùy chọn

Bước 3: Bạn nhấn sang Tab Tools sẽ thấy một loạt danh sách các mục để tạo Widget như Weather, Calendar, Health,…Trong quá trình làm sẽ yêu cầu bạn cấp quyền một số ứng dụng của iPhone để truy cập nó.

Danh sách ứng dụng hỗ trợ
Danh sách ứng dụng hỗ trợ

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ chọn kích cỡ Widget, chẳng hạn chọn Medium #1 để tiến hành chỉnh sửa. Tiếp theo, bạn nhấn vào Medium #1 để đổi tên tùy theo ý định của mình. Cái này sẽ dùng để sau này chọn Widget theo tên bạn đã đặt cho dễ tìm ra.

Chọn Medium #1 để tiến hành chỉnh sửa
Chọn Medium #1 để tiến hành chỉnh sửa

Tiếp đến, bạn nhấn vào Widget ở giữa để vào phần chọn danh mục. Bạn sẽ lựa chọn các danh mục với những màu sắc có sẵn khác nhau. Ngay bên dưới sẽ có các thẻ gồm Font, Tint Color, Background Color để bạn có thể tùy chọn.

Bên dưới có các thẻ để tùy chỉnh giao diện
Bên dưới có các thẻ để tùy chỉnh giao diện

Bước 5: Chẳng hạn như, bạn sẽ đổi màu nền nhấn vào Background Color. Chọn màu bên dưới để áp dụng cho Widget. Sau đó, bạn chọn thay đổi Font chữ và màu chữ. Cuối cùng, bạn nhấn biểu tượng mũi tên quay lại, rồi nhấn Save để lưu lại những gì bạn đã tự tay thiết kế ra nhé.

Tùy chỉnh màu Backgroud và font chữ
Tùy chỉnh màu Backgroud và font chữ

Bước 6: Trong trường hợp bạn muốn thay đổi nhiều hơn, thì có thể nhấn vào mục Medium sau đó kéo xuống dưới sẽ có phần tải ảnh trong Album để làm Widget.

Bạn có thể tùy biến nhiều hơn nữa
Bạn có thể tùy biến nhiều hơn nữa

Bước 7: Sau khi tạo xong Widget, thì bạn chỉ cần thêm như bình thường la được nhé. Chọn Widget Medium rồi chọn tới Widget mà bạn đã đặt tên lúc trước để sử dụng là xong.

Thêm Widget vào màn hình chính
Thêm Widget vào màn hình chính

Bước 8: Kết quả sẽ như hình dưới đây. Nhìn giao diện màn hình sinh động hơn rất nhiều so với trước rồi nhỉ.

Kết quả
Kết quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button