fbpx

Hướng dẫn xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn khi quên mật khẩu

Đăng nhập tài khoản ID Apple

Trong trường hợp bạn thực sự không cần sử dụng đến tài khoản Apple ID nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn để đảm bảo sự an toàn cho những dữ liệu riêng tư cá nhân. Vậy cách xóa tài khoản ID Apple như thế nào? theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Khi nào cần xóa tài khoản icloud vĩnh viễn?

Trong những trường hợp sau đây, bạn cần xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn:

  • Khi bạn bán, cho, tặng hoặc chuyển nhượng máy cho người khác.
  • Khi bạn cần Reset, Restore máy và muốn được đảm bảo An toàn rằng mật khẩu iCloud bạn còn nhớ (tránh Restore xong lại không nhớ mật khẩu để kích hoạt)
  • Khi bạn không muốn sử dụng tài khoản iCloud nữa.
  • Và còn một số trường hợp khác nữa, mà chúng ta không thể đề cập được hết ở đây.

Lưu ý trước khi xóa tài khoản ID Apple vĩnh viễn:

Trước khi tiến hành xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Khi tài khoản của bạn bị xóa, Apple ID sẽ không thể mở lại hoặc kích hoạt tài khoản của bạn hay hồi phục bất kỳ dữ liệu đã lưu trên ID Apple từ trước.
  • Ảnh, video, tài liệu và nội dung bạn lưu trữ trên bộ nhớ iCloud sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào qua iMessage, Facetime hoặc iCloud Mail.
  • Bạn sẽ không còn sử dụng được các dịch vụ như iCloud, App Store, iTunes Store, iBooks Store, Apple Pay, iMessage, Facetime và Find My iPhone.
  • Trường hợp bạn đang mua và sử dụng các gói lưu trữ iCloud trả phí thì nó cũng bị hủy cùng với tài khoản iCloud.
  • Mọi cuộc hẹn và trường hợp hỗ trợ của Apple Store còn lại đều bị hủy, tuy nhiên bất kỳ gói AppleCare nào mà bạn đã mua thì vẫn còn hợp lệ.
  • Nội dung không có Quản lý bản quyền (DRM), chẳng hạn như: Nhạc mua từ iTunes vẫn sẽ tiếp tục phát bình thường kể cả khi tài khoản của bạn bị xóa hoặc vô hiệu hóa.

Cách xoá tài khoản iCloud vĩnh viễn khi vẫn còn nhớ mật khẩu:

Để xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Web và điều hướng đến trang Dữ Liệu và Quyền Riêng Tư: privacy.apple.com

Lưu ý: Tùy chọn này hiện không khả dụng trên iPhone.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập Email và mật khẩu ID Apple của bạn.

Đăng nhập tài khoản ID Apple
Đăng nhập tài khoản ID Apple

Xác thực mã bảo mật 2 lớp trên thiết bị khác nếu được yêu cầu.

Nhập mã xác minh ID Apple, mã được gửi về iPhone
Nhập mã xác minh ID Apple, mã được gửi về iPhone

Bước 3: Sau khi xác nhận xong, bạn Click và nút Tiếp tục nếu trang ID Apple và Quyền riêng tư xuất hiện

Bước 4: Click vào chữ Yêu cầu xóa tài khoản của bạn bên dưới tùy chọn Xóa tài khoản của bạn.

Chọn yêu cầu xóa tài khoản của bạn
Chọn yêu cầu xóa tài khoản của bạn

Bước 5: Tại đây, bạn chọn 1 lý do để xóa tài khoản từ list menu thả xuống. Bạn có thể chọn bất kỳ lý do gì cũng được và chọn Tiếp tục

Chọn một lý do để xóa tài khoản
Chọn một lý do để xóa tài khoản

Bước 6: Bạn xem lại danh sách những điều quan trọng cần biết trước khi xóa tài khoản của bạn và click vào nút Tiếp tục.

Những điều quan trọng cần biết trước khi xóa
Những điều quan trọng cần biết trước khi xóa

Bước 7: Xem lại các điều khoản và điều kiện xóa, click vào ô vuông trước dòng “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện này”, sau đó click Tiếp tục.

Điều khoản và điều kiện xóa
Điều khoản và điều kiện xóa

Bước 8: Chọn cách nhận cập nhật về trạng thái tài khoản của bạn qua Email được sử dụng để tạo ID Apple, địa chỉ email khác hoặc bằng số điện thoại. Sau đó chọn Tiếp tục

Chọn cách nhận cập nhật về trạng thái tài khoản
Chọn cách nhận cập nhật về trạng thái tài khoản

Bước 9: In, tải xuống hoặc viết mã truy cập hiện lên ở bước này lại và chọn Tiếp tục

Tải xuống hoặc viết mã truy cập hiện lên
Tải xuống hoặc viết mã truy cập hiện lên

Lưu ý: mã này rất cần thiết để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple về những vấn đề liên quan đến yêu cầu của bạn, bao gồm nếu bạn muốn thay đổi ý định xóa tài khoản trong một thời gian ngắn sau khi yêu cầu được gửi.

Bước 10: Nhập mã truy cập ở bước 9 vừa rồi để xác nhận rằng bạn đã và đang lưu lại mã đó. Sau đó chọn Tiếp tục

Nhập mã truy cập
Nhập mã truy cập

Bước 11: Đọc lại lưu ý về việc xóa tài khoản một lần nữa và click vào nút Xóa tài khoản màu đỏ.

Xóa tài khoản màu đỏ
Xóa tài khoản màu đỏ

Bước 12: Apple sẽ xác nhận là họ đang làm việc để xóa tài khoản của bạn trên trang web và trong một email.

Apple sẽ xác nhận là họ đang làm việc để xóa tài khoản
Apple sẽ xác nhận là họ đang làm việc để xóa tài khoản

Apple cho biết quá trình xóa có thể mất đến 7 ngày. Tài khoản của bạn sẽ vẫn hoạt động khi quá trình xác minh đang được diễn ra.

Hãy nhớ đăng xuất tài khoản ID Apple này trên tất cả các thiết bị và trình duyệt web trước khi tài khoản bị xóa nhé.

Cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn khi quên mật khẩu:

Hiện nay, việc xóa tài khoản iCloud khi quên mật khẩu trên các thiết bị iPhone, iPad đều không khả dụng. Đặc biệt điều này còn khó hơn khi các thiết bị sử dụng hệ điều hành mới như IOS 10. IOS 11.

Tuy nhiên, bạn có thể xóa tài khoản iCloud sau khi khôi phục lại tài khoản iCloud. Dưới đây là cách lấy lại mật khẩu iCloud:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn mục iCloud.

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCLoud trên thiết bị, Bạn ấn chọn mục Quyên Apple ID hoặc mật khẩu (Forgot Apple ID or Password)

Bước 2: Lúc này, bạn cần phải nhập địa chỉ Email tài khoản iCloud bạn cần khôi phcuj mật khẩu vào trường yêu cầu và nhấn nút Tiếp theo.

Tại đây, hệ thống sẽ cho bạn 2 lựa chọn phương pháp khôi phục mật khẩu iCloud:

  • Reset by Email: Khôi phục mật khẩu iCloud bằng Email.
  • Answer Security Questions: Khôi phục mật khẩu iCloud bằng câu hỏi bí mật.

Tại đây, chúng tôi chọn khôi phục mật khẩu bằng Tài khoản Email.

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ gửi một hòm thư đăng ký iCLoud về Email có chứa mã xác nhận. bạn nhập mã xác nhận vào ô nhập mã.

  • Khi hệ thống xác nhận mã xác nhận thành công, bạn sẽ có thể đặt lại mật khẩu iCloud, và lựa chọn Next để xác nhận.

Bước 4: Khi bạn đặt lại mật khẩu thành công, hệ thống sẽ xác nhận và tiến hành đăng nhập lại iCloud vào thiết bị như hình dưới.

Sau khi bạn tạo được mật khẩu mới, lúc này bạn có thể áp dụng cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn khi đã có mật khẩu iClodu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button