fbpx

Liệu bạn có biết ý nghĩa của emoji chưa? ý nghĩa của các biểu tượng cảm xúc!

Ý nghĩa của emoji

Cùng iPhonetrabaohanh giải mã 21 emoji mà chúng ta vẫn hay dùng hàng ngày xem chúng có ý nghĩa gì nhé. Có thể bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ khi biết ý nghĩa của nó đấy. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của emoji
Ý nghĩa của emoji

Ý nghĩa của 21 emoji:

Khóc lóc cũng dăm ba kiểu chứ không phải đơn giản đâu nhé! Đừng tưởng bạn đã biết rõ ý nghĩa của emoji trong lòng bàn tay. 21 màn “lật tẩy” sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ.

rong cuộc sống có nhiều điều rất nhỏ bé nhưng đủ sức lay chuyển tâm tư tình cảm của chúng ta. Một trong số đó là Emoji – các biểu tượng và hình mặt cười nhằm thể hiện cảm xúc, được dùng khi trò chuyện qua màn hình smartphone, laptop… (bạn biết đó, đặc trưng của thế kỉ 21 mà)!

Nhưng cũng vì liên quan đến cảm xúc nên emoji rất chủ quan. Người sáng tạo ra emoji muốn nói 1 đằng, người dùng hiểu 1 nẻo, rồi người nhận emoji lại giải mã theo cách hoàn toàn khác. Kết quả là gây hiểm nhầm tai hại, thậm chí nguy hiểm nếu bạn đang “chat chit” với các đối tượng nhạy cảm như crush, phụ huynh và sếp.

Ơn giời chúng ta có “bảng mã” vạch trần ý nghĩa của 21 loại emoji đây rồi, cùng lướt qua thử nhé (nguồn: Business Insider).

ý nghĩa của emoji
ý nghĩa của emoji

Cái mặt “thở ra khói” này không phải vì bực tức đâu mà là lửa nhiệt huyết bị đun sôi rồi bốc hơi đấy. Emoji vòng tay ôm đầu chỉ để ra dấu OK thôi mà. Và nếu ai đó mở bàn tay ra, họ không phải “tung chưởng” đâu mà muốn được ôm ấp đó

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải file trực tiếp trên iPhone bằng trình duyệt firefox

3 emoji này thể hiện nụ hôn
3 emoji này thể hiện nụ hôn

3 emoji này thể hiện nụ hôn theo phong cách khác nhau: hôn khi mắt mở thao láo, khi mắt híp và mắt cầu vồng

bầu trời tâm sự
bầu trời tâm sự

Những chiếc emoji được gửi đi cùng 1 bầu trời tâm sự

Vị trí giọt nước của 3 emoji ta có thể khẳng định
Vị trí giọt nước của 3 emoji ta có thể khẳng định

Căn cứ vào vị trí giọt nước của 3 emoji ta có thể khẳng định: một cái là nước mắt, một cái là mồ hôi và còn lại là nước miếng. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Chỉ cần thay đổi khuôn miệng thôi, là đã ra các sắc thái khác nhau
Chỉ cần thay đổi khuôn miệng thôi, là đã ra các sắc thái khác nhau

Người thiết kế chỉ cần thay đổi khuôn miệng thôi, là đã ra các sắc thái khác nhau như thế này

Emoji này đều khoe ra hàm răng trắng đều tăm tắp
Emoji này đều khoe ra hàm răng trắng đều tăm tắp

Và đây nữa, cả hai emoji này đều khoe ra mặt cười nhe răng hàm răng trắng đều tăm tắp. Nhưng dùng sai một phát là người gửi không còn răng ăn cháo nhé!

Cảm thấy thư giãn
Cảm thấy thư giãn

Người ta thiết kế emoji bên phải để thể hiện trạng thái “cảm thấy thư giãn”, nhưng sao nhìn cứ đáng sợ quá. Bạn đồng ý chứ?

Chết trôi
Chết trôi

Được rồi, bạn biết ý nghĩa của khá nhiều emoji rồi đó. Giờ thì share “bảng mã” này với crush cùng hội bạn thân đi nào. Nó sẽ là 1 “quy ước” chung để chúng ta tự tin khoe cảm xúc hơn. Còn nếu ai đó vẫn tiếp tục dùng emoji vô tội vạ, sai mục đích ư? Khi đó bạn có quyền tặng họ chiếc emoji bất hủ gây mất ngủ này.

emoji mặt cười
emoji mặt cười

Nếu có kỉ niệm gì vui với những chiếc emoji, đừng quên chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé. Quan trọng nhất, đừng quá lạm dụng emoji mà hãy reply lại tin nhắn theo cách “có tâm” nhất có thể. Bởi vì, emoji chỉ là phương tiện hỗ trợ cảm xúc thôi chứ có thay thế được sự chân thành của bạn đâu!

Xem thêm: Thủ thuật xài Facebook tẹt ga trên iPhone, không sợ ngốn pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button