fbpx

Zalo bắt đầu thu phí, nên dùng tiếp hay chọn ứng dụng khác

Rate this post

Bắt đầu từ ngày 1/8-2022 trở đi, Zalo bắt đầu tính gói thuê bao đối với người dùng với 3 gói cơ bản tới cao cấp. Đồng thời cắt giảm một số tính năng của bản miễn phí, Zalo buộc người dùng phải trả phí để có thể sử dụng thoải mái ứng dụng.

Xem thêm: Cách copy ảnh từ máy tính vào iPhone

Zalo bắt đầu thu phí, nên dùng tiếp hay chọn ứng dụng khác?

Theo một cuộc khảo sát từ Decision Lab, thì trong quý IV/2021 có tới 48% người dùng được khảo sát sử dụng mạng xã hội Zalo để liên lạc với người thân, 27% người dùng sử dụng mxh Facebook và ứng dụng Messenger là 20%. Tính tới thời điểm hiện tại thì Zalo là một trong những ứng dụng liên lạc được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam. Có thể thấy, Zalo là một nền tảng trong nước duy nhất có thể sánh vai và vượt qua những gã công nghệ không lồ quốc tế.

Zalo
Zalo

Tuy vậy, kể từ lúc có thông tin về Zalo thu phí người dùng xuất hiện, có rất nhiều quan điểm trái chiều từ phía người dùng Zalo. Trên rất nhiều diễn đàn và các trang mạng xã hội, xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng họ sẽ bỏ sử dụng Zalo và chuyển sang nền tảng khác không mất phí. Theo đó, việc Zalo thu phí người dùng sẽ tạo cơ hội tốt cho các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác phát triển.

Ai sẽ là đối tượng thu phí của Zalo?

Theo thông tin từ Zalo, sẽ có 6 thay đổi quan trọng áp  dụng từ ngày 1-8:

Ai sẽ là đối tượng thu phí của Zalo
Ai sẽ là đối tượng thu phí của Zalo

Thứ nhất, người lạ (không có trong danh bạ) sẽ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng.

Thứ hai, mỗi tài khoản Zalo từ ngày 1.8 sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại.

Thứ ba, mỗi tài khoản chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ, vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc chứ không thể tiếp tục trả lời.

Thứ tư, tối đa người dùng sẽ chỉ có 1.000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ.

Thứ năm, sẽ không còn dùng tính năng username, điều này áp dụng cho toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân.

Cuối cùng, mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn nhanh cũ.

Các gói dịch vụ trả phí với Zalo

Để sử dụng thoải mái ứng dụng Zalo mà không bị hạn chế tính năng, người dùng sẽ phải mua các gói thu phí hàng tháng hoặc hàng ngày của Zalo. Phiên bản trả phí Zalo OA sẽ có mức chi phí từ 10.000đ – 399.000đ/ tháng. Người dùng sẽ có 3 sự lựa chọn, bao gồm:

Gói Standard: 2.800 đồng/ngày.

Gói Pro: 5.500 đồng/ngày.

Gói Elite: 55.000 đồng/ngày.

Xem thêm: Bảo mật 2 lớp là gì? cách kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Apple ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button