fbpx

Điểm khác nhau giữa iPhone 6 Plus và iPhone 6 thường

so sánh iphone 6 plus vs iphone 6 thường

Sự khác biệt giữa các thiết bị iPhone luôn là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm hàng đầu và trong bài viết này chúng tôi nhắc đến iPhone 6 Plus và iPhone 6 thường.Bạn đang băn khoăn về sự khác nhau giữa iphone 6 và 6 plus để chọn mua cho mình sản phẩm ưng ý nhất.Thì với những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn chọn được dòng iPhone 6 phù hợp với các tiêu chí bạn hướng tới.

 

so sánh iphone 6 plus vs iphone 6 thường
so sánh iphone 6 plus vs iphone 6 thường

Xem thêm: Đánh giá iPhone X : Siêu phẩm kỷ niệm 10 của Apple

Điểm khác biệt của iPhone 6 Plus so với iPhone 6 thường:

Về màn hình:

Về kích thước màn hình
Về kích thước màn hình

Đều thuộc loại màn hình retina HD, cảm ứng đa điểm nhưng hình ảnh hiện thị của mỗi máy lại khác nhau và độ lớn màn hình cũng khác nhau. Nếu như màn hình của iphone 6 là 4,7 inch thì với màn hình 5,5 inch iphone 6 plus được coi là một chiếc phalet cỡ lớn đem lại sự thích thú cho người dùng. Ngoài màn hình thì độ phân giải của mỗi máy là khác nhau cho hình ảnh hiển thị trên các máy là khác nhau. Nếu như độ phân giải của iphone 6 là 750x1334pixels, với mật độ điểm ảnh là 326ppi thì iphone 6 plus được trang bị độ phân giải nâng cấp hơn 1920×1080 pixels, mật độ điểm ảnh là 400 ppi. Có sự chênh lệch như vậy nhưng cả hai máy đều đem lại những hình ảnh hiện thị trung thực, màu sắc tương phản, độ sắc nét cao so với những chiếc smartphone màn hình lớn khác.

Về camera iphone 6 plus với iPhone 6:

Về camera iphone 6 plus với iPhone 6
Về camera iphone 6 plus với iPhone 6

Cùng sở hữu camera sau 8 MP, camera trước 1.2 MP, kích thước điểm ảnh 1,5μ, độ mở ống kính tiêu chuẩn f/2.2 nhưng iPhone 6 Plus còn có thêm ống kính OIS, hỗ trợ chống rung quang học cho ảnh chân thực và sắc nét hơn. Cả 2 thiết bị đều hỗ trợ khả năng chụp panorama với độ phân giải 43 MP, quay slow motion tốc độ 240 khung hình/giây.

Về kích thước:

Về kích thước
Về kích thước

Thoạt nhìn thì hai chiếc máy có thiết kế hoàn toàn giống nhau nhưng kích thước của hai chiếc điện thoại hoàn toàn khác nhau. Nếu như iphone 6 plus được coi là một chiếc phalet thì iphone 6 vẫn được coi có thiết kế nhỏ gọn vừa vặn với tay người dùng. Kích thước của iphone 6 là 138,1x67x6,9 mm, có bề dày thuộc loại siêu mỏng thế giới. Còn chiếc iphone 6 plus có kích thước là 158×77,7×7,1 mm cũng được thiết kế với bề dày mỏng không thua kém gì chiếc iphone 6. Hai chiếc máy đều được thiết kế bằng khung nhôm cao cấp đem lại sự sang trọng cảm giác nhẹ nhàng cho người sử dụng.

Về hệ điều hành và bộ nhớ:

iPhone 6 Plus được trang bị hệ điều hành iOS 10 còn iPhone 6 thường sử dụng hệ điều hành thấp hơn iOS 9. Về bộ nhớ, iPhone 6 Plus và iPhone 6 (16GB) giống nhau cơ bản về các thông số như RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB và không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, tuy nhiên, iPhone 6 Plus có bộ nhớ khả dụng lớn hơn.

Về thời lượng pin:

so sánh thời lượng pin của 2 máy
so sánh thời lượng pin của 2 máy

iPhone 6 Plus có thời lượng pin 2915 mAh, cho thời gian dùng nhiều gấp rưỡi so với iPhone 6 thường chỉ 1810 mAh. Thời gian sử dụng Wifi, LTE để lướt web, xem phim, nghe nhạc của iPhone 6 Plus sẽ kéo dài hơn vài tiếng so với iPhone 6.

Trên đây là những điểm khác nhau rõ rệt nhất giữa 2 chiếc iPhone, chắc các bạn đã hình dung ra và chọn ra sự lựa chọn hợp lý dành cho mình nhất

Xem thêm: Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button